แชร์เส้นทางแบบใหม่อย่างชาญฉลาดบน Google Maps

โพสต์10 ส.ค. 2559 20:40โดยสหภูมิ สุจิโต
ในแต่ละวัน เราอัพเดทข้อมูลบน Google Maps เป็นล้านครั้งทั่วโลก แต่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะมั่นใจว่าเส้นทางไปยังร้านอาหาร ร้านค้า หรือสถานที่สำคัญต่างๆ ทั่วโลกนั้นเป็นข้อมูลที่ถูกต้องเเม่นยำที่สุด นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราชวนคุณมาร่วมด้วยช่วยกันอัพเดทและบันทึกเส้นทางสถานที่รอบตัวคุณและที่ๆชอบไปเที่ยวด้วยรูปแบบใหม่ง่ายและสะดวก


เพิ่มสถานที่ หรือแนะนำในการแก้ไข แบบง่ายๆ


อันดับแรก เราขยายความสามารถของการเพิ่มสถานที่ที่ตกหล่นและแก้ไขข้อมูลธุรกิจหรือสถานที่สำคัญทั่วโลกให้ทำได้ทั้งบน แอปพลิเคชั่น Google Maps (Android, iOS) และ Google Search ฟังก์ชั่นนี้ทำให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมในการอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ บน Google Maps จากที่ต่างๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาร้านอาหารใหม่ๆ บน Google.com หรือหาร้านสะดวกซื้อใกล้ๆ  
แบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ได้มากยิ่งขึ้น


ฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นนี้สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ได้มากกว่า เวลาเปิด-ปิด หรือที่อยู่ของบริษัท คุณอาจจะอยากทราบว่าสถานที่นี้โรแมนติกไหม เสริฟอาหารมังสวิรัติหรือเปล่า  หรือมีที่นั่งชิวด้านนอกไหม  ตอนนี้คุณสามารถเพิ่มข้อมูลที่คุณรู้เป็นอย่างดีเกี่ยวกับสถานที่แห่งนั้นซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อคนอื่นๆ ได้แล้วบน Google Maps บนแอนดรอยด์ และเมื่อทำการค้นหาเกี่ยวกับสถานที่นั้นๆจากมือถือของคุณ การได้ทราบรายละเอียดเหล่านี้ช่วยเราให้สามารถเข้าใจสถานที่นั้นๆ และช่วยให้ผู้ใช้ สามารถค้นหาสามารถที่ที่พวกเขาต้องการได้ดียิ่งขึ้น
ตรวจสอบความถูกต้องข้อมูลที่ได้รับการแก้ไข


เรายังได้แนะนำรูปแบบใหม่ในการตรวจสอบข้อมูลที่มีการแก้ไขจากผู้ใช้อื่นๆ ซึ่งช่วยลดเวลาการตรวจสอบและเอาข้อมูลไปใส่บนแผนที่ได้อย่างมาก สำหรับสถานที่ที่รอคำแนะนำ คุณจะเห็นข้อความแจ้งเตือนว่ามีผู้ใช้งานแนะนำข้อมูลใหม่ หรือ “Someone suggested new info.” ถ้าคุณคลิกหรือกดแท็บที่มีข้อความแจ้งเตือนนั้น จะมีตัวเลือกให้ตรวจสอบและแนะนำสิ่งที่ถูกต้อง จนสถานที่แห่งนี้ได้รับคะแนนโหวตในระดับที่ระบบมั่นใจว่าคำแนะนำนี้เป็นข้อมูลที่ถูกต้องถึงจะถูกแสดงบน Google Maps ฟีเจอร์นี้เปิดให้บริการแล้วกับผู้ใช้งานแอป Google Maps บนระบบ Android เช่นเดียวกันกับผู้ใช้งาน Google Search บนระบบ iOS  และ Android
การเปลี่ยนแปลงใหม่นี้ช่วยให้คนที่คุ้นเคยกับท้องถิ่นช่วยใส่ข้อมูลที่ถูกต้อง น่าเชื่อถือเกี่ยวกับสถานที่โปรด ที่แปลกใหม่ และลี้ลับน่าค้นหา จากนี้ไป เมื่อมีการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่บน Google Maps หรือ Search  ผู้ใช้จะได้รับผลการค้นหาที่ดีขึ้นบนโลกใบนี้ที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา


โพสต์โดย Nirav Mehta, Product Manager, Google Maps and Local Search
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม

แหล่งที่มา : http://googlethailand.blogspot.com/
Comments