เดินลัดเลาะภายในรั้วสถานศึกษาดังๆ ได้เเล้ว ด้วยสตรีทวิว

โพสต์12 ส.ค. 2557 20:47โดยสหภูมิ สุจิโต
ไม่ว่าคุณจะเพิ่งยื่นใบสมัครหรือเป็นผู้ปกครองที่อยากรู้ว่าที่ที่ลูกของฉันต้องห่างบ้านไปเรียนไปอยู่เป็นอย่างไร สตรีทวิวพาคุณเดินชมสถาบันการศึกษามากมายจากทั่วโลกได้เเล้ว และตั้งเเต่วันนี้คุณยังคลิกเข้าไปสำรวจภายในมหาวิทยาลัย 36 แห่งใหม่ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาได้แล้วเพียงใช้ฟีเจอร์สตรีทวิวบน Google แผนที่

เริ่มที่จุดเเรก: เยี่ยมชมมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ที่กรุงวอชิงตันดีซี เพื่อชมสถาปัตยกรรม Georgetown's Healy Hall รวมถึงสถานที่สำคัญด้านประวัติศาสตร์ของชาติ และอาคารรูปแบบสมัยโรมันต่างๆ ที่เป็นสัญลักษณ์ของเมือง

Screen Shot 2014-08-04 at 12.58.27 PM.png

เดินทางล่องใต้ต่อไป หากสภาพภูมิอากาศเขตร้อนทำให้คุณกระปรี้กระเปร่าแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำมหาวิทยาลัยไมอามี่ สถานที่ที่ตอบโจทย์ของคุณ เดินชมวิวทัศนียภาพผ่านเส้นทางที่คดเคี้ยวที่ขนาบไปด้วยต้นปาล์มพร้อมกับชมท้องฟ้าสีครามสดใส ที่ทำให้คุณอยากหยุดพักใต้ร่มเงา แล้วมาดูซิว่าจะช่วยเพิ่มคะแนนให้คุณได้มากขึ้นหรือไม่

Screen Shot 2014-08-04 at 12.53.30 PM.png

สุดท้ายเราจะพาคุณไปชมมหาวิทยาลัยเรจิน่าในประเทศแคนาดา ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1911 โดยเป็นสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงในด้านการเรียนรู้จากประสบการณ์ตรงแม้ว่ามหาวิทยาลัยจะตั้งอยู่ในเขตที่มีอากาศหนาวเย็นของรัฐซัสแคตเชวันแต่นักศึกษาก็สามารถเห็นความสวยงามของพื้นที่สีเขียวเมื่อดวงอาทิตย์สาดแสงได้

Screen Shot 2014-08-04 at 1.04.55 PM.png

มหาวิทยาลัยเหล่านี้คือสถานที่ล่าสุดจากจำนวนสถาบันการศึกษาเป็นร้อยๆ เเห่งทั่วโลกที่พร้อมให้คุณได้สำรวจแล้วบน Google แผนที่ ลองคลิกชมสถานที่เรียนในฝัน ค้นหามหาวิทยาลัยที่คุณต้องการชมบน Google แผนที่ จากนั้นคลิก ไอคอน Pegman เพื่อเข้าสู่โหมดภาพสตรีทวิว และคุณยังสามารถเยี่ยมชมสตรีทวิวแกลลอรี่ที่รวบรวมภาพไฮไลท์จากมหาวิทยาลัยชื่อดังอีกจำนวนมากมายจากทั่วโลก

หากคุณไม่สามารถไปเยี่ยมแต่ละสถาบันได้ด้วยตัวเอง ลองให้สตรีทวิวพาคุณไปสัมผัสบรรยากาศของสถานที่ที่คุณจะต้องคุ้นเคยไปอีก 4 ปี และสำหรับผู้ปกครองของคุณนี่อาจจะช่วยเปลี่ยนทัศนะคติและเห็นว่าสถานที่มีสภาพเป็นอย่างไร

โพสต์โดย ดีแอนน่า ยิค ผู้จัดการโครงการสตรีทวิว


ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม

แหล่งที่มา : https://www.google.co.th/press/
Comments