เเบ่งบันโลกของเราเเละรับชมสิ่งต่างๆ แนวใหม่ ด้วยวิดีโอ 360 องศา

โพสต์18 มี.ค. 2558 01:09โดยสหภูมิ สุจิโต   [ อัปเดต 18 มี.ค. 2558 01:12 ]
เราเเบ่งบันวิดีโอที่น่าสนใจมากมายให้เหล่าแฟนๆ ทุกวินาทีในเเต่ล่ะวัน แต่ถ้าเราสามารถถ่ายทอดอะไรที่
มากกว่าวิดีโอได้อีกล่ะ? เหมือนกับว่าเป็นการเเบ่งบันช่วงเวลาทั้งหมดรอบตัวเราที่เป็นผู้ถ่ายทำเอง?


เราสามารถให้ผู้ชมเห็นภาพเวทีและฝูงชนที่เบียดเสียดกันในคอนเสิร์ต ภาพท้องฟ้าและพื้นดินขณะที่กำลังบินร่อนไปในอากาศจากการเล่นกีฬาผาดโผน หรือนำเสนอวิดีโอผจญภัยที่สามารถเลือกได้เอง โดยผู้คนจะได้รับชมเรื่องราวที่แตกต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับสถานที่ที่พวกเขาชม เเละมีแค่คุณเท่านั้นที่รู้ถึงความเป็นไปได้ นั่นทำให้วันนี้เราเปิดตัวการอัพโหลดวิดีโอแบบ 360 องศา บน YouTube เพื่อมอบประสบการณ์ทุกรูปแบบเพื่อเชื่อมโยงอย่างดีที่สุดกับเหล่าผู้ชมของคุณ

ผู้ชมสามารถชมวิดีโอของคุณได้บนแอพพลิเคชั่น YouTube บนระบบปฏิบัติการ Android ด้วยการขยับโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตไปรอบๆ ตัว พวกเขาจะเห็นมุมมองที่แตกต่างขณะที่วิดีโอกำลังเล่นอยู่ และยังสามารถชมวิดีโอแบบเดียวกันได้จาก youtube.com หรือจากวิดีโอที่ฝังอยู่ในเบราว์เซอร์ Google Chrome โดยใช้เมาส์ลากมุมมองไปรอบๆ ซึ่งพวกเรากำลังพัฒนาการเล่นวิดีโอเเบบใหม่นี้เพื่อรองรับ iPhone iPad และอุปกรณ์อื่นๆ

วิธีสร้างและอัพโหลดวิดีโอแบบ 360 องศา บน YouTube
เพื่อให้ง่ายต่อการสร้างและอัพโหลดไฟล์ไปยัง YouTube เราได้ร่วมมือกับบริษัทต่างๆ ในหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิ Bublcam, Giroptic’s 360cam, IC Real Tech’s Allie, Kodak’s SP360 และ RICOH THETA  ซึ่งล้วนเป็นกล้องวิดีโอแบบ 360 องศาที่สามารถทำงานเชื่อมต่อกับ YouTube มีทั้งรุ่นที่มีอยู่ในตลาดเวลานี้เเละรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว คุณสามารถค้นหาข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติมเกี่ยวกับรูปแบบของวิดีโอ พร้อมกับสคริปที่คุณจำเป็นที่จะต้องใช้รันบนไฟล์วิดีโอเพื่อเพิ่มข้อมูลเมทาเดต้าที่ถูกต้อง เรากำลังพัฒนาระบบให้เป็นเเบบอัตโนมัติ โดยสคริปดังกล่าวนี้ยังสามารถสร้างความมั่นใจให้คุณว่าวิดีโอที่อัพโหลดไปใน YouTube เป็นรูปแบบ วิดีโอ 360 องศา

หากคุณอยู่ไม่ไกลจาก YouTube Space L.A. ทีม Creator Tech ของเรากำลังเป็นเจ้าภาพจัดงานแสดงเทคโนโลยี ซึ่งเริ่มเเล้วตั้งเเต่วันนี้จนถึงเดือนเมษายน ให้คุณสามารถทดลองใช้กล้องเหล่านี้ไปพร้อมๆ กับการเรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ จากทีมงานของเรา

จำได้ไหมว่าเมื่อไหร่ที่เลนส์ฟิชอายครองใจคุณ? เวลานี้ขอเราชมสิ่งที่คุณสร้างสรรค์กับทุกมุมมองที่เป็นไปได้ด้วยการบันทึกจากปลายนิ้ว

ซานจีฟ เวอมา ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ กำลังรับชม Tomorrowland 2015 | 360 degrees of Madness”.
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม

แหล่งที่มา : https://www.google.co.th/press/
Comments