ฟีเจอร์ใหม่ Google Maps ช่วยให้การเดินทางในฤดูฝนสะดวกขึ้น

โพสต์10 ส.ค. 2559 20:36โดยสหภูมิ สุจิโต
รถติด สิ่งกีดขวางบนถนน และความล่าช้าคือสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูฝน การวางแผนการเดินทางจึงเป็นเรื่องสำคัญ Google Maps เวอร์ชั่นล่าสุด มีการอัพเดท 2 ฟีเจอร์ใหม่ ให้คุณวางแผนการเดินทางไปยังสถานที่ๆ คุณกำลังจะไปและช่วยคุณจดจำเส้นทางในรูปแบบใหม่

ผู้เดินทางสามารถเลือกจุดหมายปลายทางได้มากกว่าหนึ่งที่ใน Google Maps บนระบบปฏิบัติการ Android (ระบบ iOS จะเปิดให้บริการเร็วๆ นี้) เพียงแค่เปิดแอป กดเลือกสถานที่ที่คุณจะไป กดแท็ปเมนูด้านมุมบนของหน้าแอป จากนั้นคลิ๊ก “Add a stop” เพื่อจัดระเบียบให้กับการเดินทางของคุณ กดแท็ปที่ไอคอน 3 ขีดมุมบนซ้ายมือเพื่อเพิ่ม “Add stop” และลากมาวางในตำแหน่งบนแผนที่ๆ คุณต้องการ คุณสามารถพิมพ์ค้นหาสถานที่ เช่น ปั๊มน้ำมัน หรือร้านอาหาร ตามความเคยชินของคุณ  เมื่อคุณเพิ่มจุดหมายปลายทางของคุณเรียบร้อยแล้ว กด “Done” เพื่อจบการกำหนดเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งเพื่อทำธุระ  หรือการเดินทางผ่านจุดชมวิวต่างๆ บนหาดสวยๆ เมื่อคุณเข้าสู่โหมดนำทาง คุณจะได้รับประสบการณ์ความสะดวกสบายจาก Google Maps เช่นเดิมความสนุกส่วนใหญ่ของการเดินทางท่องเที่ยวก็คือความทรงจำดีๆ มากมายที่เกิดขึ้นระหว่างที่เราสำรวจสถานที่ต่างๆ ร่วมกับเพื่อนๆ คนในครอบครัว หรือแม้แต่ไปคนเดียว  ภาพถ่ายคือวิถีแบบดั้งเดิมที่ช่วยให้เราจดจำช่วงเวลานั้นๆ แต่ตอนนี้ผู้ใช้ Your Timeline บน Android สามารถเก็บบันทึกการเดินทางและข้อมูลไว้ได้ในรูปแบบใหม่ ผู้ใช้งาน Google Maps สามารถใช้ Location History เพื่อเปิด Your Timeline เลือกวันที่พวกเขาไปพักผ่อนมาล่าสุด หรือแต่ละวันที่เดินทาง และเพิ่มบันทึกช่วยจำว่าเคยทำอะไรในวันนี้ หรือบันทึกเรื่องราวสำคัญสำหรับใช้ในโอกาสต่อไป


ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหนในช่วงหน้าฝนนี้หรือเมื่อไหร่ก็ตามในอนาคต  ฟีเจอร์ใหม่เหล่านี้ใน Google Maps จะพาคุณไปถึงที่หมาย และให้คุณสามารถย้อนดูเส้นทางการเดินทางทั้งหมดที่บันทึกไว้ได้


โพสต์โดย Liz Davidoff, Communications Manager, Google Mapsติดตามข่าวสารเพิ่มเติม

แหล่งที่มา : http://googlethailand.blogspot.com/
Comments