Google Maps ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ช่วยให้คุณค้นหาสถานที่ต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น

โพสต์14 ส.ค. 2561 21:03โดยสหภูมิ สุจิโต
วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561เมื่อเดือนที่แล้วเราได้แนะนำวิธีใหม่ในการสำรวจเมืองของคุณด้วย Google Maps ซึ่งช่วยให้คุณได้พบกับร้านอาหารที่ดีที่สุด และสถานที่อื่นๆ ที่คุณสนใจ หลายคุณลักษณะเหล่านี้เริ่มออกสู่ตลาดทั่วโลกในวันนี้ วันนี้ฟีเจอร์ใหม่ๆ ใน Google Maps ที่จะช่วยให้การค้นหาสถานที่ต่างๆ ดียิ่งขึ้น พร้อมให้ผู้คนทั่วโลกใช้งานได้แล้ว ต่อไปนี้คือ 7 วิธีใหม่ในการใช้ Google Maps เพื่อสำรวจชุมชนของคุณในแง่มุมใหม่

1. แท็บ Explore ที่ได้รับการออกแบบใหม่ช่วยให้คุณได้รับคำแนะนำอย่างรวดเร็วสำหรับร้านอาหาร บาร์ และคาเฟ่ ในพื้นที่ที่คุณสนใจ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ในประเทศหรือต่างประเทศคุณก็สามารถหาสถานที่ที่คุณต้องการได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดในโลก  

2. ค้นหาร้านเบอร์เกอร์ที่ดีที่สุดในเมือง หรือร้านบรั้นช์ที่ได้รับความนิยม จากรายชื่อร้านยอดฮิตจากผู้เชี่ยวชาญท้องถิ่นและอัลกอริทึมของ Google 

3. ผู้ที่ใช้อุปกรณ์ Android สามารถติดตามความคืบหน้าการเข้าใช้บริการร้านอาหารที่อยู่ในรายชื่อร้านยอดฮิตได้โดยอัตโนมัติ เช่น หากคุณกำลังตามล่าร้านทาโก้ที่ดีที่สุด 10 อันดับแรก และคุณลองไปแค่ 5 ร้าน Google Maps จะช่วยบันทึกไว้ให้คุณ เพื่อให้คุณตามไปชิมร้านที่ยังไม่เคยไป เป็นต้น 🌮

4. หากคุณใช้อุปกรณ์ Android แท็บ Explore จะเสนองานอีเว้นท์ยอดนิยมและกิจกรรมต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในพื้นที่ใกล้ตัวด้วย โดยจะรูปและรายละเอียดของงาน นอกจากนี้ยังสามารถคัดกรองงานตามประเภทได้ เช่น งานที่เหมาะกับเด็ก งานที่ค่าใช้จ่ายไม่แพง งานที่จัดในร่ม หรืองานที่จัดกลางแจ้ง เป็นต้น เพื่อช่วยให้คุณสามารถหากิจกรรมที่ตรงกับความสนใจของคุณ แท็บ Explore ใหม่พร้อมให้ใช้งานทั่วโลก ทั้งบนอุปกรณ์ Android และ iOS


5. วางแผนได้เร็วขึ้น หากคุณเปิดประวัติในการค้นหาสถานที่ไว้ ร้านอาหารหรือบาร์แต่ละแห่งจะมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า "Your Match" ซึ่งแสดงการให้คะแนนร้านต่างๆ ที่จะช่วยบ่งบอกว่าสถานที่นั้นเข้ากับความชอบส่วนตัวของคุณหรือไม่ เพื่อให้คุณสามารถประหยัดเวลาในการเลื่อนดูรีวิวและตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วว่าจะไปที่ไหน  

6. บอก Google Maps เกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มที่คุณชื่นชอบ เพื่อรับคำแนะนำเกี่ยวกับสถานที่รับประทานอาหารและทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่พึงพอใจ (ให้ไปที่การตั้งค่าเพื่อเลือกประเภทของอาหารและร้านอาหารที่คุณชื่นชอบพร้อมกับสิ่งที่คุณไม่ชอบ) 


ฟีเจอร์ Your Match บนอุปกรณ์ Android เปิดให้ใช้งานแล้วทั่วโลก


7. ค้นหาแรงบันดาลใจสำหรับการลิ้มลองอาหารครั้งต่อไปของคุณ แท็บใหม่ที่มีชื่อว่า “For You” จะช่วยอัปเดตสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ที่คุณสนใจ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ใกล้บ้าน ที่ทำงาน หรือเมืองที่คุณไปเที่ยวบ่อยๆ คุณจะได้พบกับร้านอาหารเปิดใหม่ คาเฟ่ที่ตรงกับรสนิยมของคุณ หรือร้านโปรดของคุณที่โด่งดังตามสื่อต่างๆ  


แท็บ For You เปิดให้ใช้งานสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์  Android ในสหรัฐอเมริกา อังกฤษ แคนาดา ออสเตรเลีย และญี่ปุ่น


คุณสามารถใช้งานฟีเจอร์ใหม่ๆ เหล่านี้ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพียงอัปเดตแอปพลิเคชัน Google Maps ใน App Store หรือ Play Store คุณยังสามารถแชร์รายชื่อร้านอาหารที่คุณชื่นชอบกับเราทาง Twitter หรือ Instagram ด้วยการติดแฮชแท็ก #OnGoogleMaps และอย่าลืมกดติดตาม @GoogleMaps สำหรับเคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีต่างๆ ที่คุณสามารถใช้ Google Maps เพื่อค้นหาและพาคุณไปยังสถานที่ต่างๆ ในชุมชนของคุณ  

Sophia Lin, Senior Product Manager, Google Maps

Now available: new ways to explore with Google Maps


แหล่งที่มา : https://thailand.googleblog.com/
Comments