Google Play Games รุ่นเบต้า เปิดให้ผู้ใช้ทุกคนในเกาหลีใต้ ฮ่องกง ไต้หวัน ไทย และออสเตรเลีย ทดลองเล่นแล้ววันนี้

โพสต์18 ก.ย. 2565 10:33โดยสหภูมิ สุจิโต
วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2565

Google Play Games เปิดให้ใช้งานบน PC แล้ว

*ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพร้อมให้บริการของเกมและความเข้ากันได้กับ PC


เมื่อต้นปีนี้ เราได้ประกาศแผนที่จะเปิดให้บริการ Google Play Games บน PC รุ่นเบต้าแบบจำกัด โดยเป้าหมายของเราคือการรวบรวมความคิดเห็นเบื้องต้นจากผู้ที่ทดลองใช้บริการเพื่อปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับความต้องการของผู้เล่นและนักพัฒนาเกมทั่วโลก โดย Google Play Games รุ่นเบต้าพร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วสำหรับผู้เล่นทุกคนในประเทศเกาหลีใต้ ฮ่องกง ไต้หวัน ไทย และออสเตรเลียตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Google Play Games พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วในประเทศเกาหลีใต้ ฮ่องกง ไต้หวัน ไทย และออสเตรเลีย

*ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพร้อมให้บริการของเกมและความเข้ากันได้กับ PC


ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เราได้เพิ่มเกมลงในแคตตาล็อก Google Play Games อย่างต่อเนื่อง ทำให้ตอนนี้มีเกมต่าง ๆ มากกว่า 50 เกม หรือเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าจากเดิม ซึ่งสามารถเล่นได้บน PC ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows ผ่านแอปพลิเคชันแบบสแตนด์อโลนที่พัฒนาโดย Google โดยแคตตาล็อกเกมของเรามีเกมมือถือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกอยู่หลายเกม เช่น Summoners War, Cookie Run: Kingdom, Last Fortress: Underground และ Top War ซึ่งเกมเหล่านี้มีผู้เล่นรวมกันแล้วเป็นจำนวนหลายร้อยล้านคนทั่วโลก

นอกจากนี้เรายังได้ปรับลดข้อกำหนดขั้นต่ำของ PC สำหรับการใช้งาน Google Play Games ในหลาย ๆ ด้าน โดย PC ที่สามารถใช้งาน Google Play Games ได้จะต้องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10 หรือใหม่กว่า พร้อมทั้งมีการ์ดจอออนบอร์ด และซีพียูแบบ 4 คอร์ หรือสูงกว่า เป้าหมายระยะยาวของเราคือการทำให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงเกมที่พวกเขาชื่นชอบ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือใช้อุปกรณ์ใดก็ตาม โดยผู้ที่เข้าร่วมทดลองใช้งาน Google Play Games รุ่นเบต้า ต่างก็รู้สึกตื่นเต้นไปกับประสบการณ์การเล่นเกมที่ราบรื่นทั้งบนโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต Chromebook และ PC

ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับการซิงค์เกมที่ราบรื่น ไม่ว่าจะใช้งานบนอุปกรณ์ใดก็ตาม

*ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพร้อมให้บริการของเกมและความเข้ากันได้กับ PC


เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่จะขยายแพลตฟอร์มของเราไปสู่ประเทศอื่น ๆ เพื่อให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินกับเกมโปรดของพวกเขาใน Google Play ในระหว่างที่เราเดินหน้าพัฒนา Google Play Games เพื่อเข้าสู่เวอร์ชันเต็ม เราจะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง และจะทำการประเมินผลตอบรับจากชุมชนนักพัฒนาและผู้เล่นของเรา หากคุณต้องการลงทะเบียนเพื่อรับการอัปเดตข้อมูลข่าวสาร หรือลงชื่อรับสิทธิ์เข้าใช้งานรุ่นเบต้าในเกาหลีใต้ ฮ่องกง ไต้หวัน ไทย หรือออสเตรเลีย กรุณาไปที่ g.co/googleplaygames หากคุณเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ Android ที่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Google Play Games สามารถแสดงความสนใจของคุณได้บนเว็บไซต์นักพัฒนาซอฟต์แวร์ของเรา เราจะมาอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปิดให้บริการ Google Play Games รุ่นเบต้าในอนาคตและความพร้อมใช้งานในประเทศต่าง ๆ ในโอกาสต่อไป


*Windows เป็นเครื่องหมายการค้าของกลุ่มบริษัท Microsoft

**รายชื่อเกมอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ
Arjun Dayal

Director of Product, Google Play Gamesแหล่งที่มา : https://thailand.googleblog.com/

Comments