กำลังมองหาดีลที่ดีที่สุดสำหรับทริปของคุณอยู่ใช่ไหม? Google ช่วยคุณได้

โพสต์29 ส.ค. 2562 00:43โดยสหภูมิ สุจิโต
วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2562


ผ่านไปหนึ่งสัปดาห์แล้วสำหรับเดือนสิงหาคม แต่ยังมีเวลาสำหรับการจองทริปก่อนที่ซัมเมอร์จะหมดลง หรือเริ่มวางแผนเที่ยวในช่วงวันหยุดไว้ล่วงหน้า หลังจากที่คุณตัดสินใจได้แล้วว่าทริปต่อไปจะไปเที่ยวที่ไหนฟีเจอร์ใหม่เหล่านี้จะช่วยให้คุณพบกับดีลที่ดีที่สุดและวางแผนการเดินทางได้ง่ายขึ้น

จองเที่ยวบินได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น

การเลือกเที่ยวบินที่ราคาดีที่สุดนั้นว่ายากแล้ว แต่การจะจองช่วงเวลาไหนถึงจะได้ราคาดีๆ นั้นยากกว่า เราได้แสดงให้คุณเห็นแล้วว่าค่าตั๋วเครื่องบินสำหรับแต่ละเส้นทางนั้นมีราคาสูง ต่ำ หรือปกติ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปคุณอาจเห็นข้อมูลเชิงลึกเดียวกันนี้สำหรับกำหนดการเดินทางที่แน่นอนของคุณ นอกจากนี้สำหรับบางเที่ยวบินเราจะแสดงให้คุณเห็นว่าราคามีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา และแจ้งให้คุณทราบเมื่อเราคาดการณ์ว่าราคาจะเพิ่มขึ้นในไม่ช้าหรือจะไม่ลดลงอีก 


นอกจากนี้เรากำลังดำเนินการขั้นตอนเพิ่มเติมเพื่อให้คุณมั่นใจยิ่งขึ้นเมื่อจองเที่ยวบิน ตัวอย่างเช่น เมื่อเราคาดการณ์ว่าราคาจะไม่ลดลงสำหรับกำหนดการเดินทางที่เลือกระหว่างวันที่ 13 สิงหาคมถึง 2 กันยายน เราจะรับประกันว่าราคาจะไม่ลดลงและเราจะคืนเงินส่วนต่างให้คุณหากราคาลดลง

เราจะตรวจสอบราคาให้คุณและหากราคาลดลงเมื่อใดก็ตามก่อนออกเดินทางเราจะส่งอีเมลแจ้งให้คุณทราบเมื่อเที่ยวบินของคุณออกเดินทาง ดังนั้นคุณไม่ต้องทำอะไรเลย โดยฟีเจอร์นี้จะเปิดให้บริการในเฉพาะบางเส้นทางที่เดินทางจากสหรัฐอเมริกาไปยังจุดหมายปลายทางภายในประเทศหรือต่างประเทศ 


รับคำแนะนำเพื่อวางแผนการเดินทางของคุณต่อ

หากคุณจองเที่ยวบินและรับการยืนยันใน Gmail คุณจะเห็นรายละเอียดการเดินทางที่กำลังจะมาถึงเมื่อเข้าไปที่ google.com/travel นับตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไปเราจะให้คำแนะนำสำหรับขั้นตอนถัดไปแก่คุณ เช่น การค้นหาโรงแรม ร้านอาหาร และสิ่งที่ต้องทำ เมื่อคุณคลิกที่การเดินทางของคุณคุณจะเห็นว่าเที่ยวบินของคุณถูกเพิ่มลงในไทม์ไลน์โดยอัตโนมัติ หากคุณไม่ได้รับการยืนยันใน Gmail สำหรับการจองการเดินทางบางส่วน ตอนนี้คุณสามารถเพิ่มการจองเหล่านั้นลงในไทม์ไลน์ของคุณได้อย่างง่ายดาย


ค้นหาย่านและโรงแรมที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

เมื่อคุณจองโรงแรมคุณอาจต้องใช้ข้อมูลเกี่ยวกับย่านที่คุณจะไปพักและช่วงราคาที่คุณต้องการ ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าคุณจะพบกับข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับย่านยอดนิยม ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปเที่ยว และราคาโรงแรมทั่วไป ซึ่งจะปรากฏตรงด้านบนสุดของผลการค้นหาโรงแรมบนเดสก์ท็อปที่ google.com/travel โดยจะให้บริการทั่วโลก

สมมติว่าคุณกำลังวางแผนไปเที่ยวปารีส เมื่อคุณค้นหาโรงแรมในปารีสในช่วงเวลาที่คุณจะไป ให้คลิกที่ “Where to stay” ตรงด้านบนของผลการค้นหาโรงแรม คุณจะพบรายละเอียดทั่วไปของแต่ละย่าน ราคาที่พักโดยเฉลี่ย และอื่นๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถกรองผลการค้นหาโรงแรมในย่านที่ระบุเฉพาะเจาะจงได้อีกด้วย

นอกจากนี้เรายังจะช่วยคุณเลือกที่พักที่ดีที่สุดโดยแสดงผลการค้นหาโรงแรมที่ตรงกับความต้องการของคุณ รวมถึงโรงแรมที่คุณเคยค้นหาหรือเคยพักมาแล้ว และโรงแรมที่อยู่ใกล้กับสถานที่ที่น่าสนใจที่คุณเคยค้นหา

เมื่อคุณพร้อมที่จะออกเดินทางคุณสามารถใช้ Google Maps เพื่อดูข้อมูลการจองการเดินทาง สำรวจเมืองที่คุณกำลังจะไป หรือนำทางจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ทำให้ Google Maps เป็นเพื่อนร่วมเดินทางที่สมบูรณ์แบบได้ที่นี่ ไม่ว่าคุณกำลังมองหาเที่ยวบินและย่านที่พักที่ดีที่สุด หรือกำลังเดินทางท่องเที่ยว Google สามารถตอบโจทย์ความต้องการในการเดินทางของคุณได้ตั้งแต่ต้นจนจบ

Richard Holden
Vice President, Product Management, Travelแหล่งที่มา : https://thailand.googleblog.com/
Comments