แนวทางใหม่เพื่อพิชิตการจราจรในประเทศไทยด้วย Google แผนที่

โพสต์6 ก.ค. 2558 01:32โดยสหภูมิ สุจิโต
ใครๆ ก็ต่างเดินทางไปยังชายหาดหรือร้านข้าวซอยสุดโปรดในช่วงหน้าร้อนนี้ใช่หรือไม่? Google ขอเสนอ Google Maps ตัวช่วยที่มีประโยชน์อย่างมาก Google Mapsเวอร์ชั่นล่าสุดของเราได้เพิ่มข้อมูลการจราจรแบบ Real Time 3 จังหวัดทั้ง เชียงใหม่ ภูเก็ต และตรัง ด้วย ฟีเจอร์ที่ใช้ดูการจราจร ของ Google  Maps ที่พร้อมให้บริการแล้วบนมือถือและบนเดสก์ท็อป คุณสามารถวางเส้นทางการท่องเที่ยวก่อนออกเดินทางหรือหลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีการจราจรคับคั่งได้แล้วในสามจังหวัดดังกล่าว

เมื่อเปิดใช้งาน Layer แสดงข้อมูลการจราจรบน Google Maps ผู้ใช้ท้องถนนสามารถดูเส้นทางบนแผนที่โดยจำแนกตามสี ซึ่งจะแสดงให้เห็นสภาพการจราจรที่แตกต่างกันในแต่ละเส้นทาง เส้นสีเขียวจะแสดงถึงการจราจรบนท้องถนนที่คล่องตัว สีส้มแสดงถึงบริเวณที่มีการจราจรที่สามารถเคลื่อนตัวได้เรื่อยๆ และสีแดงแสดงถึงบริเวณที่มีการจราจรคับคั่ง
ความสามารถในการตรวจสอบเส้นทางการจราจรในบริเวณต่างๆได้ทุกที่ทุกเวลาเช่นนี้ ทำให้ผู้ใช้ท้องถนนสามารถวางแผนการเดินทางได้ง่ายกว่าที่เคยด้วย Google Maps นอกจากนี้ Google Maps ยังมี โหมดนำทาง ที่จะช่วยให้เช็คสภาพการจราจรได้แบบ Real Time และกำหนดระยะเวลาไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ และสามารถวางแผนเส้นทางใหม่ๆ เพื่อให้การเดินทางสะดวกและรวดเร็วขึ้นได้


เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าตัวช่วยแสดงสภาพการจราจรบน Google Maps จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงเส้นทางสัญจรที่คับคั่ง และกำหนดเส้นทางบนทางหลวงและบนทางด่วนได้ไม่ต่างจากมืออาชีพ ขอให้สนุกกับการเดินทาง!


โพสต์โดย ซูเรน รูเฮลา ผู้อำนวยการ บริหารจัดการโครงการ Google


ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม

แหล่งที่มา : https://www.google.co.th/press/
Comments