วิดีโอคอลใช้งานง่ายแบบ 1:1 บนแอป Google Duo

โพสต์19 ก.ย. 2559 20:46โดยสหภูมิ สุจิโต

การใช้วิดีโอคอลจะกลายเป็นวิธีสื่อสารที่ดีที่สุดกับบุคคลอื่นแบบส่วนตัวในอนาคต แต่หากใช้งานบ่อยจนเกินไปมันจะกลายเป็นประสบการณ์ที่สร้างความสับสนมึนงงและทำให้ผู้ใช้รู้สึกผิดหวัง คุณไม่ควรต้องมากังวลเกี่ยวกับเรื่องการโทรติดหรือการเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ต หรือกังวลว่าเพื่อนของคุณจะใช้งานอุปกรณ์สื่อสารชนิดเดียวกับคุณหรือไม่ เราไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้ใช้งานกว่าครึ่งหนึ่งไม่เคยใช้วิดีโอคอลบนมือถือ


วันนี้ เราเปิดตัว Google Duo แอปพลิเคชั่นวิดีโอคอลแบบ 1 ต่อ 1 ที่เปิดให้บริการทั้งบน Android และ iOS Duo ช่วยลดความยุ่งยากในการใช้งานวิดีโอคอล ทำให้คุณไม่พลาดทุกช่วงเวลาที่ต้องการติดต่อสื่อสารกันไม่ว่าจะอยู่มุมไหนก็ตาม
Google Duo ทำงานได้ทั้งบน Android และ iOS แค่มีเบอร์มือถือเท่านั้น


อินเตอร์เฟซที่ออกแบบให้ง่ายต่อการใช้งาน


Duo ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายตั้งเเต่เริ่มต้นจนจบการสนทนา ที่คุณต้องมีเพียงแค่เบอร์โทรศัพท์ของคุณ และสามารถเข้าถึงรายชื่อผู้ติดต่อที่อยู่ในโทรศัพท์ของคุณ ไม่ต้องสร้างบัญชีขึ้นมาใหม่ ลงทะเบียนเปิดใช้งานง่ายๆ เพียง 2-3 ขั้นตอน เเค่นั้นคุณก็สามารถใช้งานวิดีโอคอลได้ทันทีเพียงแตะสัมผัสเดียว


รวดเร็วและเชื่อถือได้


เชื่อว่าหลายคนเคยผ่านประสบการณ์แย่ๆ เมื่อการเชื่อมต่อล้มเหลว หรือสัญญาณวิดีโอขาดๆ หายๆ แต่เราพัฒนา Duo มาให้เป็นเทคโนโลยีที่ทำงานรวดเร็วและเชื่อถือได้ นั่นคือการเชื่อมต่อที่รวดเร็วและทำงานได้แม้อยู่ในที่อับสัญญาณ คุณภาพของระบบการโทรยังพัฒนามาเพื่อให้คุณไม่หลุดทุกการเชื่อมโดยการจับสัญญาณการใช้งานต่อเนื่องเมื่อแบนวิธ (bandwidth) ถึงขีดจำกัด  Duo จะลดความละเอียดวิดีโอเพื่อให้การโทรของคุณยังลื่นไหล โดยที่สัญญาณไม่หลุด สำหรับการใช้งานโทรระหว่างการเดินทาง Duo จะสลับการทำงานจากสัญญาณ WiFi และสัญญาณเครือข่ายของมือถือแบบอัตโนมัติโดยไม่ทำให้คุณภาพการโทรลดลง มั่นใจได้เลยว่าคุณจะไม่พลาดทุกการสื่อสาร คุณสามารถโทรออกได้ตั้งแต่คุณยังอยู่ในบ้านจนก้าวออกมานอกบ้านการเชื่อมต่อของคุณก็ไม่มีสะดุด


ออกแบบเพื่อการตอบโจทย์การใช้งาน


เราออกแบบ Duo มาอย่างเข้าถึงความรู้สึกของผู้ใช้ ให้ความสำคัญกับทั้งคุณและคนที่คุณกำลังโทรหา ทำให้การโทรเป็นเสมือนการส่งคำเชิญมากกว่าเป็นการรบกวน เราสร้างฟีเจอร์ของ Duo ที่เรียกว่า Knock Knock ให้คุณได้เห็นภาพวิดีโอของคนที่กำลังโทรเข้ามาก่อนที่คุณจะกดรับ ให้คุณได้สัมผัสถึงสิ่งที่ผู้โทรเข้ามาต้องการจะสื่อสาร และทราบถึงเหตุผลในการโทรครั้งนี้ผ่านภาพวิดีโอ  Knock Knock ช่วยให้การใช้งานวิดีโอคอลมีความเป็นมิตรมากขึ้น ช่วยคุณเชื่อมต่อกับบุคคลปลายสายก่อนที่จะตัดสินใจกดรับ

OOGL1168000H_Google_Apps_Duo_Campaign_Birthday_Knock_Knock_PR_08_unslated.gif
ฟีเจอร์ Knock Knock ใน Duo ให้คุณเห็นใครกันที่โทรเข้ามาก่อนที่คุณจะกดรับสาย


สุดท้าย เราสร้าง Duo ขึ้นมาโดยยึดมั่นในเรื่องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย และการโทรผ่าน Duo ยังต้องเข้ารหัสตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง


ให้ Duo เป็นตัวกลางสื่อสารระหว่างคุณกับเพื่อนๆ Duo เตรียมเปิดให้บริการแล้ววันนี้ ทั้งบน Android และ iOS และทั่วโลกจะใช้งานวิดีโอคอลนี้ได้ในอีกไม่กี่อึดใจ


โพสต์โดย Justin Uberti, Principal Software Engineer
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม

แหล่งที่มา : https://thailand.googleblog.com/

Comments