ออกเดินทางสู่จุดหมายต่อไปของคุณอย่างมั่นใจด้วย Google Maps

โพสต์29 ส.ค. 2562 00:41โดยสหภูมิ สุจิโต
วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2562


Google Maps ไม่เพียงแค่มีประโยชน์ในการนำทาง การสำรวจสถานที่ และช่วยให้คุณทำสิ่งต่างๆ เท่านั้น แต่ยังเป็นเพื่อนร่วมทางที่ทรงพลังอีกด้วย หลังจากที่คุณจองทริปของคุณแล้ว เครื่องมือใหม่เหล่านี้จะทำให้ทุกขั้นตอนในการเดินทางของคุณง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยมชมเมืองใหม่ๆ ไปจนถึงการผ่อนคลายในทุกช่วงเวลาเมื่อคุณอยู่ที่บ้าน

จัดระเบียบข้อมูลการเดินทาง

ตอนนี้คุณสามารถใช้ Google Maps เพื่อดูการจองเที่ยวบินและโรงแรมทั้งหมดได้ในที่เดียว ถือเป็นตัวช่วยชีวิตที่ดีเมื่อคุณเช็คอินที่สนามบินหรืออยู่ระหว่างการเดินทางไปยังโรงแรมที่จองไว้ เพียงแตะที่ปุ่มเมนูที่เป็นเส้นสีเทาสามเส้นตรงมุมซ้ายบนของหน้าจอ แล้วไปที่ "สถานที่ของคุณ" (Your Places) จากนั้นกดแท็บ "การจอง" (Reservations) ซึ่งจะแสดงรายการการเดินทางของคุณที่กำลังจะมาถึง เมื่อแตะไปที่การเดินทางของคุณคุณก็จะพบกับข้อมูลการจองต่างๆ ของคุณทันที นอกจากนี้คุณยังสามารถเข้าถึงข้อมูลการจองต่างๆ ได้ในแบบออฟไลน์ ดังนั้นไม่ต้องกังวลหากคุณอยู่ในพื้นที่ที่ไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตหรือเดินทางไปต่างประเทศโดยไม่ได้ซื้อแพ็คเกจอินเทอร์เน็ต 


ดูรายละเอียดการจองเที่ยวบินและโรงแรมได้ใน Google Maps


เที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ได้อย่างมั่นใจ 

ไม่มีอะไรที่เหมือนกับการสำรวจเมืองด้วยการเดินเท้า ซึ่งเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการชมทัศนียภาพของสถานที่ใหม่ๆ แต่บางครั้งคุณอาจไม่รู้ว่าต้องไปทางไหน ด้วยฟีเจอร์เบต้าที่เรียกว่า Live View คุณสามารถใช้งานการนำทางแบบเสมือนจริง (Augmented Reality หรือ AR) เพื่อช่วยให้คุณมองเห็นและเข้าใจเส้นทางไปยังจุดหมายปลายทางได้ง่ายขึ้น ลูกศรและทิศทางต่างๆ ถูกวางไว้ในโลกแห่งความจริงเพื่อช่วยนำทางคุณไปยังที่หมาย โดยเราได้ทดสอบฟีเจอร์ Live View กับ Local Guides และชุมชน Pixel ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา และขณะนี้เรากำลังขยายเบต้านี้ไปยังอุปกรณ์ Android และ iOS ที่รองรับ ARCore และ ARKit ซึ่งจะเริ่มเปิดให้ใช้งานในสัปดาห์นี้

ฟีเจอร์ Live View ช่วยให้คุณสำรวจเมืองใหม่ๆ ได้ง่ายขึ้น

ค้นหาอาหารท้องถิ่นแสนอร่อย


คงปฏิเสธไม่ได้ว่าอาหารเป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญของการเดินทางเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ Google Maps ช่วยให้คุณค้นหาร้านอาหารที่ตรงตามความชอบได้อย่างรวดเร็วด้วยฟีเจอร์ “Your Match” ตลอดจนตรวจสอบเวลารอคิวร้านอาหาร หรือแม้กระทั่งจองร้านอาหารโดยไม่ต้องออกจากแอปพลิเคชัน และด้วยฟีเจอร์ Popular dishes คุณสามารถค้นหาเมนูยอดนิยมที่ต้องลองของแต่ละร้านได้อย่างรวดเร็ว 

ค้นหาร้านอาหารที่ตรงตามความชอบด้วยฟีเจอร์ Your Match

ตรวจสอบช่วงเวลาพีคของร้านอาหาร จองโต๊ะ และค้นหาเมนูยอดฮิต


ดื่มด่ำกับความทรงจำสุดประทับใจและแชร์ให้กับเพื่อนๆ 

ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการเดินทางที่เปลี่ยนแปลงชีวิตคือการปลุกความทรงจำให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งและแบ่งปันให้กับคนที่คุณรัก หากคุณเปิดการตั้งค่าประวัติตำแหน่ง (Location History) ของคุณ ตอนนี้คุณสามารถใช้ฟีเจอร์ Timeline เวอร์ชันอัปเดตเพื่อให้คุณย้อนดูร้านอาหารหรือร้านค้าที่คุณเคยไปได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้คุณยังสามารถดูสถานที่ทั้งหมดที่คุณไปในประเทศหรือเมืองใดๆ ได้ หรือแม้กระทั่งเจาะลึกลงไปตามหมวดหมู่ของสถานที่ที่คุณไป ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านค้า สถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม และสนามบิน ดังนั้นในครั้งต่อไปที่มีคนขอคำแนะนำการเดินทางคุณสามารถสร้างรายการสถานที่ที่คุณชื่นชอบ ทำบันทึกเกี่ยวกับสิ่งที่คุณชอบ (เช่น จุดปิกนิกข้างพิพิธภัณฑ์ลูฟร์) และแบ่งปันรายการนั้นกับเพื่อนและครอบครัว

บันทึกความทรงจำเกี่ยวกับทริปของคุณและแบ่งปันคำแนะนำให้กับเพื่อนๆ ด้วยฟีเจอร์ Timeline

ฟีเจอร์การจองเที่ยวบินและโรงแรม ฟีเจอร์ Live View (สำหรับประเทศที่มี Street View) และฟีเจอร์ Timeline จะพร้อมให้บริการในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ โดยฟีเจอร์การจอง (Reservations) และ Live View จะให้บริการบนอุปกรณ์ Android และ iOS ส่วนฟีเจอร์ Timeline จะให้บริการบนอุปกรณ์ Android สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Google Maps ได้ที่เว็บไซต์ของเรา Rachel Inman, UX Designer, Google Mapsแหล่งที่มา : https://thailand.googleblog.com/
Comments