อย่าปล่อยให้สัญญาณสะดุด ปิดโลกการค้นหาคุณ

โพสต์23 มี.ค. 2560 20:55โดยสหภูมิ สุจิโต


วันศุกร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2560
ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนประจำที่ติดตามข่าวสารในขณะที่สัญญาณก็ขาดๆ หายๆ หรือเป็นเกษตรกรที่ต้องเช็คราคาพืชผลในพื้นที่ที่สัญญาณเข้าไม่ถึง หรือระหว่างขับรถลอดอุโมงค์ที่อับสัญญาณ การค้นหาทั้งหมดนี้จะไม่หายไปไหนแม้ว่าจะถูกขัดจังหวะจากสัญญาณติดขัดไม่ราบรื่น ด้วยแอป Google บน Android แม้คุณจะล้มเหลวตอนค้นหาในช่วงขาดสัญญาณ Google จะยังคงแสดงผลการค้นหาได้อย่างรวดเร็วที่สุดเมื่อเชื่อมต่อสัญญาณได้ — เพื่อให้คุณค้นหาต่อได้เพียงแตะแค่ครั้งเดียว


ในบางครั้งที่สัญญาณโทรศัพท์ไม่เสถียรหรือขาดๆ หายๆ ซึ่งนั่นหมายความว่าแม้จะเปิดสัญญาณอินเทอร์เน็ตและเริ่มการค้นหา ก็เป็นไปได้ว่าการค้นหาของคุณไม่ประสบความสำเร็จและไม่ได้ผลที่ต้องการ  การพัฒนาครั้งนี้จะช่วยให้การค้นหาของคุณถูกบันทึกไว้อย่างเร็วที่สุดเท่าที่สามารถ แม้ว่าสัญญาณอินเทอร์เน็ตจะหายไปหรือคุณเปลี่ยนไปใช้โหมดเครื่องบิน  ดังนั้นหากสัญญาณอินเทอร์เน็ตของคุณขาดหายครั้งต่อไป ก็หมดกังวลเรื่องการค้นหาไปได้เลย เพราะคุณสามารถจัดอันดับคำค้นหาไว้บนโทรศัพท์ของคุณและติดตามข่าวสารได้ไม่สะดุด แอป Google จะทำงานอยู่เบื้องหลังและจับสัญญาณอินเทอร์เน็ตทันทีที่มีและจะส่งผลการค้นหาให้คุณในทันที

english_1A.gif


และถ้าหากคุณกังวลว่าจะต้องเสียเงินค่าอินเทอร์เน็ตเพิ่ม หรือแอปจะกินแบตเกินไป ก็ไม่ต้องหงุดหงิดอีกต่อไป เพราะฟีเจอร์นี้ไม่ได้ใช้พลังงานมากอย่างที่คิด และหน้าผลการค้นหาก็ใช้ปริมาณดาต้าแค่นิดเดียว


ดังนั้นก่อนที่คุณจะก้าวเท้าออกจากบ้าน ตรวจสอบเสียก่อนว่าแอป Google  บน Android ที่คุณใช้งานอยู่ขณะนี้ได้รับการอัปเดตเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว คุณจะมั่นใจได้เลยว่าแม้จะอยู่ในที่สัญญาณไม่เสถียร การค้นหาของคุณก็ยังอยู่

โดย Shekhar Sharad, PRODUCT MANAGER


แหล่งที่มา : https://thailand.googleblog.com/
Comments